Vốn đã đáng yêu với hình dáng nhỏ xinh, xe điện mini đến từ Thái Lan nay còn được khoác thêm nhiều lớp áo mới bắt mắt.

Vài tháng trước, nhà phân phối DT Motor đến từ Thái Lan đã giới thiệu dòng xe điện nhỏ xinh, nhìn là muốn tậu ngay. Dòng xe đang thịnh hành này còn ghi điểm với giá cả phải chăng, chỉ khoảng 98.000 bath/chiếc (75 triệu đồng). Hiện tại, nhà sản xuất còn tung thêm nhiều màu mới bắt mắt.

Xe điện mini ra nhiều màu mới, có cả phiên bản Doraemon

Xe ô tô điện mini được thiết kế như xe 4 bánh, có 2 chỗ ngồi ở phía trước và khu vực phía sau xe để chứa đồ. Ấn tượng nhất của dòng xe này là vẻ ngoài nhỏ xinh, đi kèm với loạt màu đáng yêu, chỉ muốn sở hữu ngay từ lần đầu chạm mặt. Chưa kể nội thất bên trong cũng “xịn sò” không kém.

Xe ô tô điện mini – xu hướng mới dành cho giới trẻ?

Trước đó, vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2019, nhà phân phối xe ô tô DT Motor đã đăng tải hình ảnh của những chiếc xe điện nhỏ xinh, đầy màu sắc kèm theo thông điệp về bảo vệ môi trường bằng cách dùng xe điện.

Ngoài việc sở hữu hình dáng nhỏ gọn, xinh xắn, màu sắc nổi bật thì những chiếc xe ô tô điện này còn mang đến thông điệp bảo vệ môi trường, giảm khói bụi, ô nhiễm, tiếng ồn. Đồng thời chúng giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí cho chính người dùng.

Bên cạnh đó, ở Thái Lan, xe điện được lựa chọn vì có thể đăng ký dễ dàng. Hơn thế, xe điện dễ lái và giúp người sử dụng an toàn, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hơn, chưa kể là giá rẻ phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Giá của dòng xe này là 98.000 bath (tương đương 75 triệu đồng) và đang được bán rộng rãi tại Thái Lan. Tuy nhiên, đây là dòng xe không trang bị điều hòa.

Giá bán của dòng xe có điều hòa là 138.000 bath (khoảng 104 triệu đồng) với bản màu trắng và 148.000 bath (khoảng 112 triệu đồng) với bản màu vàng. Các phiên bản đặc biệt khác có thể đắt hơn nữa.

Anh Quân – một người kinh doanh xe tại Hyundai cho biết: “Chắc chắn sẽ vẫn có người muốn mua nhưng số lượng đó quá ít cho những nhà nhập khẩu quan tâm.

Giá xe bán tại Thái Lan chỉ tương đương 75 triệu đồng nhưng khi về Việt Nam sẽ phải chịu thêm ít nhất là thuế tiêu thụ đặc biệt, các khoản chi phí đăng kiểm…

Những công đoạn này cũng sẽ đẩy giá xe lên ít nhất 35%. Phiên bản thấp nhất của chiếc xe này về Việt Nam cũng lên tới 100 triệu đồng. Chưa kể, do nhu cầu của khách hàng mà nhiều người có thể nâng giá thêm.”

Chưa biết xe có được nhập khẩu về Việt Nam và được đưa ra sử dụng rỗng rãi hay không nhưng chắc chắn nếu dòng xe ô tô điện này được “hợp thức hóa” thì sẽ “cháy hàng” cho mà xem! Bởi chẳng ai cưỡng nổi vẻ đẹp đáng yêu, nhỏ gọn của chiếc xe này.

Ảnh: DT Motor


https://ohman.vn/xe-o-to-dien-mini-gia-75-trieuchiec-ra-them-mau-moi-bat-mat-58506.html